Giáng sinh: Thợ mộc viết một chút về niềm tin tôn giáo

Lifestyle

Giáng sinh: Thợ mộc viết một chút về niềm tin tôn giáo

Giáng sinh: Thợ mộc viết một chút về niềm tin tôn giáo
BY VUONGNUCE | #111 - 22/Th12 2018

Mình không phải là người Công Giáo hay Tin lành. Tuy nhiên từ lúc nhỏ  khi xem các bộ phim nước ngoài mình luôn thấy một nét sinh hoạt rất hay mà mình không thể giải thích tại sao: đó là ở mỗi bữa ăn những thành viên trong gia đình luôn nắm tay nhau cầu nguyện để tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa đã ban lương thực cho họ. Mình thấy hay và thắc mắc là vì họ có cuộc sống rất giàu có, trang tiện nghi đầy đủ còn mình đến cái xe đạp không có mà đi mà sao họ lại “tín” đến vậy. Sau này được tiếp xúc và nói chuyện với những người Kito Giáo mình lại càng thấy họ có cái chất hiền lành dễ mến hơn.  Những sinh hoạt cuối tuần của họ cũng hết sức lành mạnh, cả gia đình cùng đến nhà thờ cầu nguyện. Ai từng coi bộ phim kinh điển về xã hội đen Pulp Fiction các bạn sẽ càng ấn tượng với trích đoạn hội thoại được lấy từ phân đoạn Ezekiel 25:17 trong Kinh Thánh khi Vincent và Jules đến để bắn chết Brett theo lệnh ông chủ Wallace. 

 

Nếu bạn để ý sẽ thấy trong chiến thắng AFF cup của đội tuyển Việt Nam vừa rồi có một đoạn rất ấn tượng khi thủ môn Văn Lâm ra dấu tạ ơn Thánh tại cầu môn của mình khi đội nhà giành chức vô địch. Nhưng vì lý do mà tôi chắc nhiều bạn cũng hiểu nó đã bị cắt đi một phần. Với mình tất cả những điều kể trên để lại ấn tượng rất tốt đẹp và với mình nó chỉ đơn giản như thế. 

 

Đoạn clip chưa bị cắt 

 

Sau này khi càng trải đời và gặp các biến cố trong đời sống. Mình mới nhận ra trong những lúc như vậy con người ta mới cần đến một niềm tin làm chỗ dựa. Với những người theo Phật Giáo thì họ dựa vào Phât, những người Kito giáo thì dựa vào Thiên Chúa, các tôn giáo khác cũng như thế. Con người khi rơi vào hoàn cảnh cùng cực mà bản thân bất lực, họ sẽ cầu trời, phong thủy, bói toán, lên đồng. Và chính khi rơi vào hoàn cảnh đó con người ta cần đến một niềm tin để vượt qua thay vì bói toán, phong thủy…. Nói vậy không phải là  một phép thần thông nào có thể giúp ích được họ mà chỉ đơn giản nếu có đức tin con người mới khai thác hết được năng lực của mình để vượt qua nhiều hoàn cảnh nghiệt ngã trong cuộc sống. Điểm chung mình nhận thấy ở những người có đức tin là họ không bị dạo động và rất vững vàng trước những biến cố trong đời sống. Họ cố gắng hết mình nhưng hoàn tin tưởng và phó thác  cho đấng tạo hóa.
 

 

                                                    

                                                     

Lời cầu nguyện rất đáng yêu và nhân văn của một bé gái

 

Khi không còn niềm tin và khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn những con người đó sẽ hoàn tơ trơ trọi và đó là lý do mà họ chen lấn, tham lam,lừa lọc cốt để phục vụ cái ích cá nhân. Vì họ luôn lo sợ cho cát bất định trong tương lai của mình. Nói như cách đầy châm biến của tên tội phám khét tiếng Joker: "Đời chỉ tốt đẹp khi mọi chuyện vẫn còn trong tầm với . Ba cái thứ đạo đức luật lệ của bọn chúng sẽ rơi rụng hết. Để tao cho mày thấy khi xảy ra chuyện những con người đạo đức này chúng sẽ ăn thịt lẫn nhau"

 

Xã hội Việt Nam biến mỗi chúng ta thành những kẻ bần cùng hóa từ miếng cơm đến lối suy nghĩ. Lúc nào nó cũng tạo ra 1 áp lực và cái vòng luẩn quẩn của mối lo cơm áo gạo tiền thường trực. Mà khi đã lo đến điều đó con người ta sẵn sàng dùng những thủ đoạn, mánh lới để trà đạp lên lợi ích người khác miễn sao giúp họ giải quyết được mối lo hiện tại. người ta sẵn sàng đầu độc nhau bằng những thứ hóa chất chết người qua rau quả, thực phẩm, người ta bán thuốc giả chữa bệnh ung thư, người ta lấy bột pin để làm cafe. 

 

Lan man vậy đủ rồi. Chúc các bạn có một giáng sinh ấm áp, vui vẻ cùng gia đình. Nhâp dịp giáng sinh mình sẽ có một chương trình bốc thăm đắc biệt làm món quà thân tặng đến mọi người

Bài viết khác

Thợ mộc nói về kiếp sau

Thợ mộc nói về kiếp sau

Niềm tin vào kiếp sau giúp tôi sống lành mạnh

Tản mạn: JAV, phụ nữ và mấy anh chàng mê mộc

Tản mạn: JAV, phụ nữ và mấy anh chàng mê mộc

Tại sao khi xem JAV Nhật (cả tây) chúng ta hay thấy cảnh nhiều cô bỏ cả chồng…

Workshop: đầu tư lộn hầm?

Workshop: đầu tư lộn hầm?

Phụ nữ thì không ai muốn lộn hầm cả ( xìn đừng nói lái).

Làm mộc và cờ bạc

Làm mộc và cờ bạc

Xưa sinh viên ở HN có thời gian

Chương trình hỗ trợ cho những bạn khó khăn về kinh tế

Chương trình hỗ trợ cho những bạn khó khăn về kinh tế

Nhằm hỗ trợ tốt hơn nữa tôi sẽ có 5 xuất trợ giá

Mộc Chay

Chúng ta có mộc và điều gì đó

(+84) 914318789

info@mocchay.net

440 Bình Quới, F28, Bình Thạnh, HCM

CONNECT WITH MOCCHAY
© 2016 Moc Chay, Inc. All rights reserved.