Phụ nữ làm mộc: một kiểu hình mẫu phụ nữ thời hiện đại

Lifestyle

Phụ nữ làm mộc: một kiểu hình mẫu phụ nữ thời hiện đại

Phụ nữ làm mộc: một kiểu hình mẫu phụ nữ thời hiện đại
BY VUONGNUCE | #101 - 06/Th10 2018

 

Tôi rất thích phụ nữ làm mộc, họ rất mạnh mẽ và cá tính. Dù ông trời sinh ra người phụ nữ vốn dĩ đã chịu nhiều thiệt thòi về thể trạng sức khỏe, cũng như tinh thần (cũng có lẽ là do trong Sáng thế ký: Eva nghe lời rắn rủ Adam ăn trái cây thiện ác ở vườn Eden nên bị Thượng Đế phạt, cái này phụ nữ sẽ hiểu khi mang nặng đẻ đau, chứ trước đó đẻ rất nhẹ nhàng nhé). Ở một đất nước vốn chịu quá nhiều ảnh hưởng bởi tư tưởng nho giáo như Việt Nam của Khổng Tử (tam tòng tứ đức) thì điều này không có gì lạ. Bởi vậy mà có những câu nói đôi khi đã thành quen, truyền miệng các chị em như: "phụ nữ hơn nhau tấm chồng"

 

Tại sao phụ nữ lại hơn nhau tấm chồng, sao cái hơn của cá nhân những người phụ nữ lại mang chồng ra để so sánh?Đây là một suy nghĩ cực kỳ an phận và phụ thuộc, nó ăn sâu vào đại đa số người con gái Việt Nam từ thế hệ này qua thế hệ khác. Nhất là gái Bắc Kỳ và Trung Kỳ. Còn riêng mấy bạn miền tây thì khỏi phải bàn. Lấy chồng giàu có để lo cho gia đình là phong cách giáo dục của nhiều bậc cha mẹ

 

 

Đừng bao giờ nghe mấy bài hát lảm nhảm về Duyên Phận của chị Như Quỳnh: Phận là con gái, chưa một lần yêu ai, thầy mẹ thương em nhờ tìm người se duyên, nhìn về tương lai mà thấy như sông rộng đường dài, đời người con gái không muốn yêu ai được không?Nó chỉ khiến cho bạn sầu não mà nghĩ rằng đời con gái đã đươc trời định, tương lai thì mù mịt, cái nhìn bi quan về tình yêu, tình yêu và hạnh phúc của bạn phải dựa vào cha mẹ quyết định thay. Suy nghĩ phận con gái hơn nhau tấm chồng chỉ là suy nghĩ của mấy đưa ham chơi, ăn bám, thích hưởng thụ, lười biếng, an phận.

 

Ước chi vẻ duyên dáng của chị em không nằm ở cái mã bên ngoài như kết tóc, đeo vòng vàng, hay ăn mặc xa hoa; mà là con người nội tâm thầm kín, với đồ trang sức không bao giờ hư hỏng là tính thùy mị, hiền hòa: đó chính là điều quý giá trước mặt Thiên Chúa (Thánh Phê-rô 3:3-4) 

 

Tương lai và hạnh phúc của bạn là do bạn định đoạt, nó nằm trong tay bạn chứ không phải bất kỳ ai. Là một phụ nữ thời hiện đại bạn có tính độc lập, sự nghiệp ổn định, không phụ thuộc vào chồng, sẵn sàng dấn thân vào các mối quan hệ. Hãy tìm một người đàn ông luôn mong muốn quan hệ bình đẳng,ủng hộ hết mình cho sự nghiệp của bạn. Khi thấy một người đàn ông như vậy hãy chủ động tiến tới và dấn thân vào mội quan hệ thay vì chờ đợi và so sánh. Đừng lãng phí thời gian vào những người không tôn trọng sự nghiệp và tình cảm của bạn. 

 

Nếu muốn là người tự do trước tiên bạn phải là người tự chủ, chả ai đi lo lắng được cho người khác nếu không thể tự giải quyết được những vấn đề của chính bản thân mình

 

 

Tôi là VUONGNUCE viết cho Mộc Chay Lifestyle 

Bài viết khác

Làm mộc và cờ bạc

Làm mộc và cờ bạc

Xưa sinh viên ở HN có thời gian

Chương trình hỗ trợ cho những bạn khó khăn về kinh tế

Chương trình hỗ trợ cho những bạn khó khăn về kinh tế

Nhằm hỗ trợ tốt hơn nữa tôi sẽ có 5 xuất trợ giá

Chúng ta có mộc và điều gì đó

Chúng ta có mộc và điều gì đó

Mình mở trang này lúc đầu là muốn thay đổi

Mộc Chay

Chúng ta có mộc và điều gì đó

(+84) 914318789

info@mocchay.net

440 Bình Quới, F28, Bình Thạnh, HCM

CONNECT WITH MOCCHAY
© 2016 Moc Chay, Inc. All rights reserved.