Workshop giáo dục

Dự án

Workshop giáo dục

Workshop giáo dục
BY VUONGNUCE | #98 - 15/Th9 2018

                                 

Hình ảnh từ một buổi trải nghiệm dưới sự tài trợ của Festool

Như đã nói trong phần ý tưởng ở bài post trước mình rất vui khi nhận được nhiều sự quan tâm từ chính những người DIY và một số bên cung ứng vật liệu, trang thiết bị nghành gỗ và nhiều bạn khác cùng đam mê kinh doanh cũng đã gọi điện để cùng hợp tác. Tiếp theo phần ý tưởng phần 2 này Mộc Chay sẽ đi có vài câu hỏi khảo sát và mong đóng góp của các bạn chi tiết hơn:

 

  • Một các bạn có thực sự cần mua gỗ ngay tại xưởng của mình để làm các sản phẩm không (mình đang tìm một bên( tư duy mở) cung ứng các loai gỗ như sồi, anh đào, thông nhập khẩu để phục vụ cho nhu cầu này tai Hải Phòng, Hà Nội, Sài Gòn)
  • 2 đâu là cái quyết định để các bạn sử dụng dịch vụ của bên mình( môi trường sạch sẽ, trình độ người hướng dẫn, máy móc thiết bị)
  • 3: các bạn có cần hướng dẫn bài bản đi từ các thiết bị cầm tay đến máy móc không?hay thích mỳ ăn liền
  • Bạn có đem con cái và người thân đến và cũng trải nghiệm?

 

Mục đích: . Tạo môi trường sinh hoạt cho những bạn DIY, thợ mộc hay thậm chí là cả gia đình. Nơi các bạn có thể trao đổi kinh nghiệm trong quá trình SX, thi công, thiết kế. Học hỏi và cập nhật những công nghệ tiên tiến trong sản xuất nội thất từ cổ điển đến hiện đại. Nơi bạn có thể tự do sáng tạo và làm ra những sản phẩm theo ý tưởng của mình

Trang thiết bị: Về cơ bản xưởng sắp xây dựng của mình sẽ có diện tích khoảng 150m2  với cưa bàn trượt, cưa hybrid giúp pha gỗ thịt, ván được thuận tiện. Các thiết bị cầm tay truyền thống như đục, bào cưa( đều sử dụng của Châu Âu như Stanley, Narex, Vertias Mỹ) để phục vụ cho nhu cầu giản dạy cơ bản và có chiều sâu, máy móc sẽ được kết nối toàn bộ với hệ thống hút bụi trung tâm với màng lọc HEPA an toàn cho sức khỏe, thao tác hoàn thiện sản phẩm trên các bàn workbench chứ không ngồi xổm, công đoạn đánh nhám sử dụng toàn bộ sản phẩm của Festool( máy chà nhám cầm tay, máy hút bụi Festool CTL) để đảm bảo sạch sẽ không bụi bẩn. Các sản phẩm rộng được thao tác trên máy chà nhám thùng. Những máy phục vụ cho DIY như nhám liên hợp, cưa vòng, nhám trụ đều sử dụng của Nototec. Các máy đều được thiết kế theo tiêu chuẩn an toàn cao nhất của Châu Âu và Mỹ. Xưởng sẽ không dùng sơn mà dùng màu lau để đảm bảo 2 yếu tố ( dễ thi công và thân thiện với môi trường) rất phù hợp cho các bạn DIY cũng như tương lai. Các công đoạn tạo mộng liên kết, lắp ghép các bạn có thể tự thao tác trên hệ thống đục mộng tiên tiến và đơn giản nhất thế giới hiện nay( Festool Domino) hoặc chọn cách truyền thống  bằng máy đục mộng vuông ( JET 719A). Hệ thống máy thuộc phân khúc chuyện nghiệp như cưa bàn trượt, tupi, nhám thùng, cưa lọng vòng loại lớn, Festool Domino sẽ giúp các bạn làm được các dự án lớn cho chính bản thân mình. Máy tiện cũng k thể thiếu để làm các sản phảm như cốc (chén), đĩa, chân bàn ghế…vv. Với một không gian như vậy các bạn thậm chí còn có thể mang theo con cái của mình để giúp chúng có thể tự làm được các sản phẩm thủ công với sự hướng dẫn từ tôi và chính các bạn. Sẽ có nhiều tại liệu bản vẽ miễn phí cung cấp cho các bạn để phục vụ cho mục đích sử dụng cá nhân

Bên lề: Ẩm thực và âm nhạc: Không gian sẽ có thêm âm nhạc giúp các bạn bớt căng thẳng và tạo ra cảm hứng, sẽ có 1 khu vực riêng cho những bạn trầm tính muốn có chút gì đó yên bình tách biệt với những chiếc đĩa than hoài cổ. Cafe Ý các bạn có thể tự phục vụ, có máy pha sẵn, DIY đến tự đóng đồ, tư pha cafe.

 

Đến với Workshop như vậy các bạn từ người DIY, các kỹ sư thiết kế, các trường đại học có thể hiện thực hóa mọi ý tưởng của mình để làm ra những sản phẩm sáng tạo, thẩm mỹ phục vụ cho sở thích và nhu cầu cá nhân gia đình từ hộp đựng nữ trang, bàn ghế, cửa, giường, tủ. 

 

Mộc Chay Studio là một phong cách riêng biệt, một phong cách không dành cho số đông thị trường nhưng nếu các bạn có cùng đam mê như tôi thì có lẽ nó sẽ là không gian thích hợp để chúng ta có được một vài tiếng, vài ngày trong tuần được sống với điều mình thích

 

Mộc Chay Studio - Bất kể điều gì bạn tượng tượng, bạn cũng có thể làm

 

Bài viết khác

Làm bàn Cafe

Làm bàn Cafe

Một món qua ý nghĩa tặng người thân

Làm cửa phong cách tối giản

Làm cửa phong cách tối giản

Video quá trình làm cửa thông phòng theo thiết kế tối giản

Make a custom workshop

Make a custom workshop

Xưởng cho designer chuyên làm decor

Mộc Chay

Chúng ta có mộc và điều gì đó

(+84) 914318789

info@mocchay.net

440 Bình Quới, F28, Bình Thạnh, HCM

CONNECT WITH MOCCHAY
© 2016 Moc Chay, Inc. All rights reserved.