Giới thiệu về Mộc Chay

Giới thiệu

Giới thiệu về Mộc Chay

Giới thiệu về Mộc Chay
BY VUONGNUCE

Chào mọi người tôi là Vương. Mộc Chay đúng như cái tên của nó là cách tốt nhất để tôi thể hiện những sở thích của mình: làm mộc, công nghệ, sự nhận thức. Trong website không chỉ đơn thuần là nhưng video, đánh giá, thủ thuật hay các dự án của tôi về gỗ mà tôi muốn chia sẻ với mọi người, nó còn thể hiện những nhận thức của tôi về xã hội, con người ngày này trong nhiều lình vực nhưng tựu chung gói gọn trong một cái tên mà tôi nghĩ nó sẽ hợp lý nhất- Lifestyle (cách sống, phong cách sống).

Đứng dưới góc độ một người làm gỗ và tìm kiếm máy móc phù hợp tôi đã mất rất nhiều học phí để tìm ra sự lựa chọn phù hợp. Tôi thấy được những trăn trở và khó khăn mà các bạn gặp phải khi Việt Nam không có bất cứ luồng thông tinh chính thống và có quy củ nào để hướng dẫn các bạn. Vậy lên tôi bắt đầu lập ra website này với mong muốn giúp đỡ được một phần nào đó và cũng là tìm "miếng cơm manh áo" cho chính mình.

Trải qua nhiều sự tiến hóa đến giờ việc tôi làm xét dưới góc độ kinh tế (chi phí máy móc) không thật sự hợp lý với những gì số đông thị trường mong muốn. Thế nhưng những thứ tôi dùng thực sự xuất phát từ nhu cầu bản thân và theo những thứ tôi thích. Và khi người ta làm cái gì đó cho mình, họ biết là họ muốn gì và họ hoàn toàn kiểm soát nó. Đó là lúc 1 trải nghiệm, sản phẩm tốt nhất được ra đời.  

Thực sự không dễ dàng cho mọi người khi bắt đầu khởi nghiệp với nó. Bạn sẽ cần nhiều thứ từ kỹ năng, sự cố gắng không ngừng nghỉ, may mắn cũng như động viên từ gia đình. Tôi kết thúc 7 năm đại học tại trường Đại Học Xây Dựng Hà Nội nơi mà các thầy cô "quý" tôi đến nỗi giữ lại đến năm thứ 7. Tôi loay hoay tìm ra cho mình 1 công việc mà tôi yêu thích và gắn bó và rồi cuối cùng tôi đã chọn thứ mình thích từ khi còn nhỏ, từ những lần nghỉ học về đi mua gỗ, mượn cưa và tự mình đóng vài đồ lặt vặt. Tôi ghét mình phải cố tạo ra một quan hệ tốt mà tôi không hề muốn như cách mà không nhỏ người vẫn đang cố làm, khi còn đi học tôi vốn dĩ cũng không phải là thằng có thành tích học tập gì vượt trội so với người khác: có lẽ nói 1 cách khôi hài thì tôi lại nổi tiếng hơn nhờ việc đi học mà từ đầu năm đến cuối năm chỉ có 1 quyển vở nơi tôi cố gắng chống chế lại việc giáo viên bắt mình ghi chép nhưng cuối cùng nó vẫn chỉ được điền đầy với vài trang có chữ, tôi biết dù ghi chép đến đâu thanh tích học tập của tôi cũng chả thể đứng đầu trường được. Môn học tôi giỏi và thích nhất có lẽ là Vật Lý nhưng khôi hài hơn tại trường người ta toàn cho tôi đi thi những môn như Giáo dục công dân, triết học, lịch sử tại các cuộc thì mà nhà trường tổ chức hay các cuộc thì mà vài trường tổ chức với nhau. Cái họ biểu dương tôi chả phải là nghiên cứu của mình về thiên văn, vũ trụ mà là mấy cái bài "ban phát" giá trị, nhân thức hành vi đạo đức con người cho "quần chúng nhân dân". Để rồi khi lên đại học tôi bày tỏ quan điểm thực tế ngoài cái đống sách vở máy móc kia ông trưởng khoa gọi tôi lên bắt tôi viết kiểm điểm chỉ vì tôi nói ra sự thật

 

Tôi dùng những gì để vận hành Mộc Chay?

 

Tôi sử dụng chính mình cho việc đưa ra các ý tưởng, bài viết. Các video được tôi quay bằng chiếc Canon EOS 700D và iPhone 5s. Sau đó biên tập chỉnh sửa lại trên chiếc Macbook Pro. Chiếc máy mà tôi đã dành tiền làm thêm mua được thời sinh viên. Phần mềm mà tôi sử dụng hầu hết là iMovie bởi tính chất không quá phức tạp cũng như sự đơn giản mà nó đem lại. Toàn bộ được thực hiện tại Workshop của mình. Tôi xin cảm ơn tất cả sự ủng hộ, góp ý của các bạn từ ngày đầu tôi thành lập đến tận hôm nay. 

 

Mộc Chay  Mộc chay

Furniture & Woodworking machine

+ 84 - 914 - 318 - 789

info@mocchay.net

440 Bình Quới, F28, Bình Thạnh, HCM

CONNECT WITH MOCCHAY
© 2016 Moc Chay, Inc. All rights reserved.
.